i9_catfish

Tru Tiên

Legend Of Chusen

Tru Tiên - Legend Of Chusen Vietsub - Thuyết Minh

Nhân vật chính Trương Tiểu Phàm sống ở thôn Thảo Miếu, một làng nhỏ bên dưới chân núi Thanh Vân Môn, có bạn thân là Lâm Kinh Vũ. Trương Tiểu Phàm ngốc nghếch kém cỏi, không thông minh lanh lợi. Trong một dịp tình cờ, Tiểu Phàm gặp được Phổ Trí - một trong Tứ Đại Thần Tăng của Thiên Âm Các và được cứu thoát khi bị Kinh Vũ vô ý bóp cổ. Đêm xuống, Lâm Kinh Vũ bị một hắc y nhân bắt đi, được Phổ Trí ra tay giải cứu nhưng lại bị trúng độc của Thất Vỹ Ngô Công - con rết cực độc trong Thiên hạ. Trương Tiểu Phàm vô tình có mặt và chứng kiến màn giao đấu giữa Phổ Trí và hắc y nhân bí ẩn nọ. Phổ Trí kinh ngạc khi hắc y nhân dùng Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết của Thanh Vân môn đánh tới, nhưng vẫn gắng gượng dùng Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Các chống đỡ, đánh bị thương hắc y nhân, nhưng bản thân cũng sức tàn lực kiệt, chỉ còn chờ chết. Lúc sắp mất, Phổ Trí vẫn day dứt vì nguyện ước thống nhất sở học của hai đại môn phái để tìm ra phương thức trường sinh bất lão chưa thành, liền nghĩ ra cách dạy khẩu quyết Đại Phạm Bát Nhã cho một trong hai đứa bé, hi vọng Thanh Vân Môn sẽ thu nạp, sau này có thể kết hợp tuyệt nghệ của cả hai đại môn pháp, giải đáp được bí ẩn về sự trường thọ. Sau một lúc đắn đo lựa chọn, Phổ Trí chọn Trương Tiểu Phàm vì thấy cậu thật thà, tâm tính kiên định, không quá thông minh dẫn đến dễ bị chú ý như Lâm Kinh Vũ. Sau khi dạy khẩu quyết luyện công xong Phổ Trí đánh ngất Trương Tiểu Phàm.

Sáng hôm sau, Tiểu Phàm tỉnh dậy đánh thức Kinh Vũ cùng trở về thôn. Nhưng vừa đến cửa thôn, cả hai đều kinh hãi khi thấy thôn dân đã bị giết sạch. Điền Bất Dịch - thủ tọa Đại Trúc Phong của Thanh Vân Môn, đi qua biết chuyện liền đưa cả hai lên Thanh Vân Môn. Tại Thông Thiên Phong, Lâm Kinh Vũ vì thông minh, lanh lợi nên được Thương Tùng Đạo Nhân - thủ tọa chi phái Long Thủ Phong thu nhận; Trương Tiểu Phàm vì không ai muốn nhận, nên Đạo Huyền bèn ép Điền Bất Dịch thu nhận cậu. Đại Trúc Phong trước Trương Tiểu Phàm chỉ có 6 đồ đệ, do Điền Bất Dịch và phu nhân là Tô Như đứng đầu. Hai người có 1 cô con gái là Điền Linh Nhi, sớm trở thành người tình trong mộng của Trương Tiểu Phàm. Tuy nhiên mối tình này bị Tiểu Phàm giữ kín trong lòng. Trương Tiểu Phàm âm thầm tập luyện cả Đại Phạm Bát Nhã và Thái Cực Huyền Thanh Đạo theo ước nguyện của Phổ Trí, hai phép luyện công này hoàn toàn khác nhau, nếu không muốn nói là hoàn toàn trái ngược về đường lối, nên Tiểu Phàm tiến triển vô cùng chậm chạp, kém xa các huynh đệ đồng môn. Cùng lúc này Lâm Kinh Vũ đã nhanh chóng vươn lên trở thành ngôi sao mới nổi của Thanh Vân Môn. Trong một lần trốn xuống núi cùng Điền Linh Nhi, tại Hà Dương thành Tiểu Phàm tình cờ gặp được Bích Dao - con gái của Quỷ Vương Tông chủ, quen được Tăng Thư Thư - con trai của Tăng Thúc Thường, thủ tọa Phong Hồi Phong cũng như Lục Tuyết Kỳ - đệ nhất mỹ nhân Thanh Vân Môn, đệ tử của Tiểu Trúc Phong và gặp lại cả Lâm Kinh Vũ. Do kỳ duyên, Tiểu Phàm vô tình gặp được cây gậy Nhiếp Hồn, là tà vật chí hung trong thiên hạ, Phệ Huyết Châu hút máu của Tiểu Phàm để giao đấu với Nhiếp Hồn, sau đó nhờ máu mà kết hợp lại với nhau. Tiểu Phàm cũng đồng thời thu nhận linh thú Tam Nhãn Linh Hầu, đặt tên là Tiểu Hôi.

Niên Lão Đại bắt cóc Điền Linh Nhi và người nhà của đệ tử Thanh Vân nhằm đổi lấy Phệ Huyết Châu - pháp bảo của Hắc Tâm Lão Nhân Luyện Huyết Đường. Thanh Vân nhanh chóng đưa người đi giải cứu, được sự trợ giúp của Bích Dao mà tiêu diệt được Niên Lão Đại.

Theo thông lệ, Thanh Vân Môn mở kỳ Thất Mạch Hội Võ 60 năm một lần để chọn ra các đệ tử xuất sắc nhất của môn phái. Theo quy định mới các chi phái sẽ đưa ra 9 đệ tử tham dự đại hội. Tề Hạo cùng Lâm Kinh Vũ từ Long Thủ Phong sang Đại Trúc Phong thông báo điều này cho Điền Bất Dịch. Đại Trúc Phong do ít người chỉ cử ra được 8 người, nên đại hội thiếu người, một người được đặc cách miễn đấu vòng ngoài. Trương Tiểu Phàm lại là người bốc trúng lá thăm may mắn đó. Lúc giao đấu, nhờ sức mạnh kì lạ của Phệ Huyết Châu và Nhiếp Hồn [lúc này tạm gọi là Thiêu Hỏa Côn] cùng với nội công độc đáo Đạo - Phật kết hợp với sự may mắn kì lạ, Tiểu Phàm thắng liên tiếp và lọt vào hàng Tứ cường. Tại vòng này, y đấu với Lục Tuyết Kỳ - nữ đệ tử nhiều triển vọng của Tiểu Trúc Phong, sử dụng Thiên Gia thần kiếm, vũ khí thần binh nổi tiếng của chính đạo và là khắc tinh của Phệ Huyết Châu. Lục Tuyết Kỳ giúp Tiểu Phàm giải trừ tâm ma trong người. Bốn người chiến thắng là Lâm Kinh Vũ, Tăng Thư Thư, Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm được truyền cho Thần công trong Cửu Nghi Đỉnh và được phái đi điều tra ma giáo ở Không Tang Sơn.

Nhóm của Tiểu Phàm phá tan âm mưu của Trường Sinh Đường và Độc Công tử Tần Vô Viêm, bảo vệ được thành Du Đô, tìm được Vạn Bức Cổ Vật. Trương Tiểu Phàm ra sức bảo vệ Lục Tuyết Kỳ khi cả hai bị lạc khỏi nhóm, bị tấn công bởi các âm hồn trong Bích Hỏa Thiên Băng. Một lần nữa, Tiểu Phàm gặp lại Bích Dao tại Vô Tình Hải, cả hai bị tấn công bởi Hắc Thủy Huyền Xà nhưng Tiểu Phàm lại lừa được nó tấn công Tần Vô Viêm. Nhờ có pháp bảo Thiêu Hỏa Côn, hai người tiến vào được Tích Huyết Động và tìm được Thiên Thư đệ nhất quyển - kinh điển của Ma giáo, lấy được pháp bảo Hợp Hoan Linh, cũng như Si Tình Chú của Hợp Hoan Phái. Tiểu Phàm bị Quỷ Tiên Sinh lợi dụng làm tế phẩm để hồi sinh Thú Thần. Vệ lão Thành chủ vì phong ấn lại Thú Thần mà hóa đá. Tăng Thư Thư vì là cháu ngoại của Thành chủ, nên tạm thời tiếp nhận chức Thành chủ thành Du Đô.

Ma giáo tập trung tại Lưu Ba Sơn, bày ra trận pháp nhằm bắt cự thú Quỳ Ngưu. Bên chính đạo gồm Thanh Vân Môn và Phần Hương Cốc cũng có mặt. Tại đây, vì bảo vệ Điền Linh Nhi và mọi người mà Tiểu Phàm đã sử dụng Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Các. Trở về Thanh Vân, sau khi điều trị thương tích, Tiểu Phàm được Pháp Tướng bí mật đưa đi khỏi Thanh Vân Môn, được Phổ Hoằng Đại Sư cho biết về chân tướng thảm án tại Thảo Miếu thôn năm xưa là do Phổ Trí gây ra. Tiểu Phàm tha tội và giải thoát cho Phổ Trí khỏi sự dày vò của tâm ma. Bất chấp lời khuyên bảo của Phổ Hoằng, Tiểu Phàm vẫn trở về Thanh Vân vào đúng ngày Tam Phái Hội Thẩm. Trong lúc này, tứ đại Tông chủ Ma Giáo cũng đang tập trung lực lượng, chuẩn bị ồ ạt tấn công Thanh Vân nhằm báo thù xưa, Lâm Kinh Vũ vô tình phát hiện bí mật của Thương Tùng Đạo Nhân và bị ông ta nhốt tại Ảo Nguyệt Động Phủ. Vương Nhị Thúc - người duy nhất còn sống sót sau thảm án Thảo Miếu thôn chỉ ra người của Thiên Âm Các, Phổ Không Đại Sư bèn tiết lộ về chân tướng thảm án năm đó và nguồn gốc Đại Phạm Bát Nhã trên người Trương Tiểu Phàm. Đạo Huyền Chân Nhân bất ngờ bị ám toán bằng Thất Vỹ Ngô Công, lại bị Thương Tùng đâm một dao trọng thương. Ma Giáo tấn công Thanh Vân, trong tình thế cấp bách, Điền Bất Dịch phá tan Hồng Kiều chặn đường tiến vào Thông Thiên Phong. Ma Giáo một lần nữa tấn công lên Thông Thiên Phong, nhưng bị Đạo Huyền huy động Tru Tiên Kiếm trận đánh lui. Bích Dao muốn dẫn theo Tiểu Phàm, nhưng bị Đạo Huyền dùng Tru Tiên Kiếm đâm xuống, Bích Dao liều mình dùng Si Tình Chú đỡ đòn cho y, nhờ có Hợp Hoan Linh nhiếp lại một hồn nên không chết, nhưng hôn mê vĩnh viễn.

75
(137.2K lượt, đánh giá: 7.5 trên 10)

68.6K  2016 4.1M lượt xem

Tru Tiên
Thông tin phim
Tập phim
Diễn viên
Trailer
  • Thời lượng: 55 Tập
  • Độ phân giải: HD
  • Ngôn ngữ: VietSub
  • Năm phát hành: 2016
  • Lượt xem: 4.1M
Phim hiện chưa được cập nhật trailer.
   BÌNH LUẬN
   CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM?